248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (272 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BTV Liên Phạm
Ngày viết : 18/04/2019

Trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn đó là băn khoăn của không ít bệnh nhân khi không may mắc phải một trong hai bệnh trĩ nói trên. Thông qua những phân tích và chia sẻ của các bác sĩ phòng khám trĩ Thành Đô hy vọng bệnh nhân sẽ giải đáp được khúc mắc này.

Trĩ nội hay trĩ ngoại cái nào nguy hiểm hơn?

trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn

Trĩ nội và trĩ ngoại đều là bệnh hậu môn trực tràng phổ biến có nhiều người mắc phải. Trĩ nội và trĩ ngoại đều hình thành khi các thành tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị căng giãn quá mức dẫn đến hiện tượng niêm mạc tĩnh mạch căng phồng và hình thành những búi trĩ.

Búi trĩ nội thường nằm ở bên trong đường lược còn búi trĩ ngoại thì nằm ở dưới đường lược.

Có ý kiến cho rằng trĩ nội có phần nguy hiểm và phức tạp hơn trĩ ngoại. Do nằm ở bên trong hậu môn, nơi không có dây thần kinh cảm giác nên phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn muộn.Trĩ ngoại có biểu hiện rõ ràng hơn nên bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết ra bệnh ngay khi vừa mới bị.

Lại có ý kiến cho rằng trĩ ngoại nguy hiểm hơn trĩ nội bởi vì trĩ nội có hiện tượng chảy máu hậu môn ở ngay giai đoạn đầu tiên. Máu có màu đỏ tươi và chảy ngày càng nhiều nếu như không điều trị sớm. Mặc dù trĩ ngoại cũng có hiện tượng chảy máu nhưng thường kín đáo hơn nên bệnh nhân hay bỏ qua.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng phòng khám trĩ Thành Đô trĩ nội và trĩ ngoại đều là những bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm. Mặc dù vị trí xuất hiện khác nhau, triệu chứng có hơi khác nhau nhưng những tác hại nguy hiểm mà chúng gây ra cho sức khỏe của người bệnh là giống nhau.

Vì thế cả trĩ nội và trĩ ngoại đều được đánh giá là nguy hiểm cần phải điều trị sớm.

Trĩ nội và trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

trĩ nội và trĩ ngoại nguy hiểm nhiều biến chứng

Trĩ nội và trĩ ngoại nguy hiểm và có thể gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là một số tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại mà bệnh nhân cần lưu ý:

Gây thiếu máu: trĩ nội và trĩ ngoại đều gây ra hiện tượng chảy máu hậu môn khi đại tiện. Ở giai đoạn nhẹ có thể máu chảy chưa nhiều, chưa gây ra triệu chứng nghiêm trọng gì. Nhưng càng về sau máu càng chảy nhiều hơn và có nguy cơ gây ra bệnh thiếu máu nếu như không được can thiệp sớm.

Nhiễm trùng máu: trĩ nội và trĩ ngoại khiến khu vực hậu môn luôn trong tình trạng tiết dịch nhầy, chảy máu, sa búi trĩ. Hậu môn ẩm ướt và rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm ở hậu môn có thể lây lan sang mạch máu và khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng máu.

Rối loạn chức năng của hậu môn: trĩ nội và trĩ ngoại giai đoạn nặng có thể khiến bệnh nhân đại tiện mất tự chủ, thỉnh thoảng lại có hiện tượng són phân ra bên ngoài hoặc xì hơi không kiểm soát được. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp.

Gia tăng nguy cơ ung thư hậu môn trực tràng: trĩ nội và trĩ ngoại không được điều trị sớm có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư hậu môn trực tràng cho người bệnh.

Trĩ nội và trĩ ngoại đều nguy hiểm vậy phải làm sao?

Trĩ nội và trĩ ngoại nguy hiểm vì thế cần điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe và hạn chế biến chứng cho người bệnh.

Hiện nay phòng khám trĩ Thành Đô Bắc Ninh được đánh giá là một địa chỉ điều trị bệnh trĩ ngoại và trĩ nội tốt nên bệnh nhân có thể lựa chọn nơi đây để điều trị.

Với trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ dày dặn chuyên môn phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị trĩ ngoại, trĩ nội ở nhiều mức độ khác nhau. Bệnh nhân muốn dứt điểm bệnh trĩ nội và trĩ ngoại thì nên chọn địa chỉ này để điều trị cho mình.

Trĩ nội và trĩ ngoại đều nguy hiểm và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Hy vọng rằng qua bài viết trên bệnh nhân bị trĩ đã giải đáp cho mình được thắc mắc trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nguy hiểm hơn


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Trĩ nội và trĩ ngoại phân biệt không khó vì có nhiều triệu chứng, biểu hiện trái ngược nhau. Hãy…
Trĩ ngoại độ 1 và 2 có nhiều triệu chứng nhưng khó nhận biết kèm theo tác hại và khó…
Theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp cho câu hỏi trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nặng…
Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại không đau với chi phí…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !