248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu khắc phục như thế nào?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (157 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 19/04/2019

Để khắc phục, cải thiện tình trạng bệnh trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu thì người bệnh cần phải biết nguyên nhân từ đó đưa ra hướng khác phục như trong bài viết

Nguyên nhân trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu

Trĩ hỗn hợp hình thành khi các tổ chức tĩnh mạch hậu môn bị sưng phồng quá mức gây ra các búi trĩ kéo dài từ đường lược ra đến ngoài hậu môn. Hiểu một cách đơn giản hơn trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ nội và trĩ ngoại kết hợp mà thành.

trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu
trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu có sao không?

Đặc trưng của bệnh trĩ là chảy máu, trĩ hỗn hợp cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.  Máu thường chảy nhiều mỗi khi người bệnh đi ngoài, nguyên nhân là do:

  • Các búi trĩ hình thành ở khu vực hậu môn nên hết sức nhạy cảm với các hoạt động của cơ thể. Một khi bệnh nhân đi ngoài thì sẽ phải rặn mạnh ở khu vực này thì sẽ gây ra hiện tượng phân cọ sát với các búi trĩ, gây trầy xước và chảy máu cũng là điều dễ hiểu.
  • Áp lực tại vùng dây chằng quá mức chịu đựng của nó dẫn đến hiện tượng đứt niêm mạc trực tràng và rối loạn tuần hoàn tại chỗ cũng như gây chảy máu.
  • Trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ phức tạp có nhiều búi trĩ ở cả trong lẫn ngoài khu vực hậu môn. Điều này có thể khiến các tổ chức cơ vòng, thành tĩnh mạch bị suy yếu dẫn đến hiện tượng trùng dãn quá mức nên dễ bị chảy máu.

Trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu có thể gây chảy nhiều hay ít máu. Nếu trĩ hỗn hợp thể nhẹ thì thường không gây chảy nhiều máu, máu có chỉ thấm trên giấy vệ sinh khi người bệnh chùi hậu môn. Nếu như bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp thể nặng thì thường bị chảy rất nhiều máu. Máu có thể phun thành từng tia làm đỏ cả bồn cầu khiến người bệnh hoảng hốt vô cùng.

Trĩ hỗn hợp gây chảy máu có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh như:

  • Thiếu máu: chảy máu chính là lý do gây ra hiện tượng thiếu máu. Bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp chỉ có thể nhận ra cơ thể đang bị thiếu máu khi xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt, bủn rủn chân tay.
  • Nhiễm trùng máu: máu chảy khi đi ngoài do búi trĩ hỗn hợp gây ra nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và các tác nhân gây hại xâm nhập qua và gây nhiễm trùng máu. Nhiễm trùng máu hết sức nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Cách khắc phục khi bị trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu

Đối với bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu thì nhất thiết phải giữ gìn vệ sinh khu vực hậu môn thật sạch sẽ để tránh nhiễm trùng và hạn chế nguy cơ bệnh nặng thêm. Các búi trĩ hỗn hợp ở khu vực hậu môn thường xuyên tiết dịch nhầy nên người bệnh phải chú ý thay đồ lót liên tục.

Sau khi đại tiện xong người bệnh không nên dùng các loại giấy thô ráp để chùi rửa hậu môn điều này sẽ khiến hậu môn đau rát và tổn thương nhiều hơn. Tốt nhất nên dùng nước sạch để rửa hậu môn sau đó thấm khô bằng khăn bông mềm.

Bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp chảy máu cũng không nên quá kỳ vọng vào các sản phẩm hỗ trợ điều trị nội khoa. Thuốc chỉ có thể làm giảm nhẹ triệu chứng của bệnh chứ không thể dứt điểm được bệnh. Cách duy nhất để chấm dứt tình trạng chảy máu búi trĩ hỗn hợp là điều trị phẫu thuật ngoại khoa.

Phẫu thuật ngoại khoa là phương pháp can thiệp bằng kỹ thuật cao, tác động trực tiếp đến các búi trĩ ở khu vực hậu môn với mục đích loại bỏ các búi trĩ hỗn hợp một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn. Nhờ đó mà ngăn chặn được dứt điểm nguy cơ chảy máu búi trĩ.

Hiện nay nhờ vào phương pháp phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thì cho hiệu quả rất tốt, an toàn, không đau đớn, không chảy máu nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.

Trĩ hỗn hợp chảy máu cần phải điều trị sớm vì gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn là một trong những bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp chảy máu thì gọi điện cho chúng tôi qua số máy 19002858 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền hay bảng giá cắt trĩ là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm…
Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại nên rất nguy hiểm. Vì…
Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ ngoại và trĩ nội nên mức độ nguy hiểm rất…
Bệnh trĩ hỗn hợp là thể phức tạp của trĩ nội và trĩ ngoại. Vì thế, không ít bệnh nhân…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !