248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Hình Ảnh Áp Xe Hậu Môn Ở Người Lớn Và Trẻ Nhỏ [ ĐÁNG SỢ ]

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 29/01/2019

Những hình ảnh áp xe hậu môn trong bài viết dưới đây. Sẽ cho bạn thấy mối nguy hại đáng sợ mà bệnh có thể gây ra cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn ở người lớn

Cũng giống như các khối áp xe khác, áp xe hậu môn là những cục mụn cứng to, bên trong có chứa nhiều dịch mủ và xuất hiện ở khu vực hậu môn. Khi các khối áp xe này vỡ ra sẽ mang theo nhiều máu, mủ và dịch nhầy khiến khu vực hậu môn bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Nếu không điều trị kịp thời áp xe hậu môn có nguy cơ chuyển thành bệnh rò hậu môn một bệnh lý hậu môn cực kỳ nguy hiểm.

»» Hãy tham khảo những đặc trưng chỉ áp xe hậu môn mới người lớn mới xuất hiện tại: Áp xe hậu môn ở người lớn

hình ảnh áp xe hậu môn nặng ở người lớn

hình ảnh áp xe hậu môn nặng ở người lớn

Căn cứ vào vị trí xuất hiện của khối áp xe mà người ta chia áp xe hậu môn thành 4 loại đó là áp xe giãn cơ thắt, áp xe trên cơ nâng hậu môn, áp xe hố ngồi trực tràng và áp xe quanh hậu môn.

Hình ảnh các dạng áp xe hậu môn

Áp xe quanh khu vực hậu môn là loại áp xe thường gặp nhất vì đây là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với vi khuẩn, các chất cặn bã đồng thời cũng là vùng da nhạy cảm, dễ bị nhiễm trùng.

Ban đầu khi mới bị bệnh, các khối áp xe chỉ là những cục sưng bên ngoài quanh hậu môn. Khi sờ tay vào bệnh nhân sẽ có cảm giác cứng. Cùng với đó là những cơn sốt do cơ thể bị nhiễm trùng gây ra. Bệnh nhân có thể sốt 38-40 độ.

hình ảnh áp xe hậu môn giai đoạn đầu

hình ảnh áp xe hậu môn giai đoạn đầu

Hình ảnh áp xe hậu môn giai đoạn đầu

Khi không được can thiệp kịp thời các khối áp xe sẽ phát triển to hơn, bên trong chứa nhiều dịch mủ như cái giọt. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau đớn, khó chịu ở vùng hậu môn.

Quan sát phân sẽ thấy có nhiều dịch nhầy. Người bệnh mệt mỏi, chán ăn, sút cân.

Hình ảnh áp xe hậu môn giai đoạn hai

Khi các khối áp xe phát triển đến một kích thước nhất định chúng sẽ vỡ ra và mang theo nhiều dịch mủ. Dịch mủ có màu vàng, thậm chí lẫn máu và có mùi rất khó chịu. Khu vực hậu môn sẽ luôn ở trong trạng thái ẩm ướt, ngứa ngáy do dịch mủ chảy ra liên tục.

Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và gây ra viêm nhiễm nặng nề khu vực hậu môn.

hình ảnh áp xe hậu môn giai đoạn hai

hình ảnh áp xe hậu môn giai đoạn hai

Hình ảnh khối áp xe hậu môn khi vỡ

Khối áp xe hậu môn vỡ ra, liên tục tái diễn nhiều lần có nguy cơ biến chứng sang rò hậu môn. Đây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh áp xe hậu môn.

Hình ảnh áp xe hậu môn biến chứng sang rò hậu môn.

Một số hình ảnh đáng sợ khác của bệnh rò hậu môn do khối áp xe hậu môn biến chứng thành.

hình ảnh chích vỡ mủ áp xe hậu môn

hình ảnh chích vỡ mủ áp xe hậu môn

Hình ảnh áp xe hậu môn vỡ mủ

Áp xe hậu môn là bệnh tương đối phức tạp có thể biến chứng sang bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm khác nên nếu phát hiện bệnh thì bệnh nhân nên điều trị sớm. Hiện nay các phương pháp phẫu thuật áp xe hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cho hiệu quả điều trị rất cao nhất là đối với những trường hợp áp xe hậu môn ở mức độ nặng và đã can thiệp bằng nhiều biện pháp mà không khỏi.

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn ở trẻ em

Áp xe hậu môn có thể tấn công ở bất kỳ lứa tuổi nào. Trẻ em cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Thông thường trẻ em từ 10 ngày tuổi đến 5 tuổi là nhóm bị bệnh cao hơn nhóm khác.

Nguyên nhân chính gây ra áp xe hậu môn ở trẻ nhỏ là do viêm ống hậu môn hoặc do những dị tật bẩm sinh.

Thông thường, khi áp xe hậu môn ở trẻ nhỏ sẽ có dấu hiệu sốt cao, chán ăn hoặc bỏ bú. Trẻ có hiện tượng đi ngoài són phân. Trẻ quấy khóc, không được hoạt bát.

Quan sát hậu môn của những trẻ mới bị áp xe hậu môn sẽ thấy vùng da xung quanh hậu môn đỏ, sưng tấy. Chạm tay vào sẽ thấy nóng rát, trẻ kêu đau hoặc quấy khóc khi đụng chạm vào khu vực hậu môn.

hình ảnh bệnh áp xe hậu môn ở trẻ em

hình ảnh bệnh áp xe hậu môn ở trẻ em

Hình ảnh áp xe hậu môn ở trẻ nhỏ

Nếu cha mẹ bỏ qua những triệu chứng này sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh có điều kiện phát triển mạnh thêm. Các khối áp xe sẽ phát triển lớn hơn. Chúng bắt đầu tích tụ nhiều mủ ở bên trong. Và khi vô tình va chạm nhẹ khối áp xe sẽ vỡ ra.

Lúc này hậu môn của trẻ sẽ chảy nhiều dịch mủ đặc và có mùi khó chịu. Cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Nếu không sức khỏe của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hy vọng rằng với những hình ảnh mà chúng tôi cung cấp bạn đọc cũng như bệnh nhân đã hiểu rõ hơn về bệnh áp xe hậu môn. Thông qua những hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn có thể nhận thấy được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này để từ đó có kế hoạch điều trị kịp thời.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Có thể sử dụng thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào…
Mổ áp xe hậu môn là phương pháp điều trị bệnh áp xe hậu môn hiệu quả, có thể trị…
Bệnh áp xe hậu môn tái phát có rất nhiều nguyên nhân gây ra vì vậy cần phải biết cách…
Chăm sóc bệnh nhân sau mổ áp xe hậu môn cần được chú trọng để đảm bảo cho vết thương…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !