248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663
Tin tức mới nhất
Tin tức mới nhất

Cách chữa chảy máu ở hậu môn đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (168 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BTV Liên Phạm
Ngày viết : 16/05/2019

Các cách chữa chảy máu ở hậu môn trong bài viết sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi tình trạng chảy máu ở hậu môn khi đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Với tình trạng chảy máu hậu môn khiến bệnh nhân đau đớn và hoang mang vì thế điều trị sớm là vô cùng cần thiết.

Chảy máu hậu môn hiện tượng không hiếm gặp

chảy máu hậu môn không hiếm gặp

chảy máu hậu môn không hiếm gặp

Hậu môn là bộ phận tiếp nhận toàn bộ chất thải và các chất cặn bã của cơ quan tiêu hóa. Nếu như hậu môn có hiện tượng chảy máu thì có thể là máu chảy ở bên ngoài hậu môn hoặc cũng có thể là máu chảy từ bên trong cơ quan tiêu hóa.

Chảy máu cơ quan tiêu hóa là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch và chảy vào ống tiêu hóa. Ra máu có thể là hiện tượng chảy máu tiêu hóa trên hoặc chảy máu tiêu hóa dưới. Hậu môn là đoạn tận cùng của ống tiêu hóa do đó người bệnh thường đi ngoài ra máu khi bị chảy máu tiêu hóa. Phải dựa vào các đặc điểm để đưa ra các cách chữa chảy máu ở hậu môn phù hợp.

Máu chảy ở hậu môn thường có những đặc điểm sau:

  • Máu chảy ra thường có màu đỏ tươi. Chỉ cần một vài giọt thấm xuống bồn cầu là đã biến bồn cầu thành đỏ rực khiến người bệnh hoảng loạn.
  • Chảy máu hậu môn có thể nhẹ như máu thấm vào giấy vệ sinh hoặc nhiều hơn như nhỏ từng giọt hoặc phun như cắt tiết gà.
  • Hiện tượng chảy máu hậu môn thường xuất hiện khi người bệnh đại tiện. Phân và máu đồng thời xuất hiện cùng lúc hoặc máu chảy ở cuối bãi phân.
  • Nếu máu chảy ở hậu môn có màu đỏ tươi thì vị trí tổn thương nằm ở gần hậu môn hoặc ngay ống hậu môn. Nếu máu chảy có màu đỏ sậm hơn thì vị trí tổn thương và chảy máu thường nằm xa khu vực hậu môn. Lúc này phần lớn là ở bên trong ống tiêu hóa.
  • Nhìn thấy máu chảy là nhiều người thường rất hoảng hốt và lo lắng thậm chí có nhiều người không dám đại tiện nữa vì sợ mất máu hoặc lại phải nhìn thấy máu chảy. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Chảy máu hậu môn dễ phát hiện do đó bệnh nhân nên thăm khám sớm để được điều trị.

Cách chữa chảy máu ở hậu môn hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng để điều trị chảy máu hậu môn hiệu quả và nhanh chóng thì cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra bệnh.

Nếu như hiện tượng chảy máu hậu môn chỉ là do chứng táo bón thông thường thì bệnh nhân nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ, uống nhiều nước, sử dụng các loại thuốc nhuận tràng để hỗ trợ là có thể cải thiện được tình hình.

Nếu chảy máu hậu môn là do mắc phải các bệnh lý khác như: trĩ, polyp hậu môn, sa trực tràng…thì có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật ngoại khoa.

Cách chữa chảy máu hậu môn bằng điều trị nội khoa

  • Điều trị nội khoa tức là sử dụng thuốc để chữa chảy máu hậu môn. Áp dụng cho những bệnh nhân mới bị, bệnh nhẹ giai đoạn đầu.
  • Thuốc được sử dụng sẽ làm tăng sức bền thành mạch, cầm máu, chống sưng viêm. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc nào với liều lượng ra sao thì cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể gây phản tác dụng hoặc điều trị không có hiệu quả.

Cách chữa chảy máu hậu môn bằng phẫu thuật ngoại khoa

kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cách chữa chảy máu ở hậu môn hiệu quả

kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cách chữa chảy máu ở hậu môn hiệu quả

  • Hiện nay phương pháp phẫu thuật đang được sử dụng rộng rãi để điều trị chảy máu hậu môn cho những bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn nặng. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật là điều trị nhanh chóng, dứt điểm, tỷ lệ tái phát thấp và biến chứng cũng nhỏ.
  • Phẫu thuật trong điều trị chảy máu hậu môn có nhiều phương pháp nhưng được sử dụng phổ biến hiện nay vẫn là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu là kỹ thuật điều trị mới nhưng lại thể hiện được những ưu điểm vượt trội như: an toàn, không đau đớn, diện tích xâm lấn rất nhỏ, hạn chế chảy máu trong và sau mổ.
  • Do đó bệnh nhân bị chảy máu hậu môn có thể yên tâm điều trị mà không hề đau đớn hay lo lắng có biến chứng bằng phương pháp điều trị này.

Trên thực tế chữa chảy máu hậu môn còn có rất nhiều cách. Chữa bằng cách nào là hiệu quả và phù hợp nhất thì hoàn toàn phụ thuộc vào bệnh lý mà người bệnh mắc phải cũng như tình trạng của người bệnh. Do đó chúng tôi khuyên bệnh nhân bị chảy máu hậu môn nên thăm khám ngay ở những cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa chảy máu ở hậu môn cho mình.

Phòng khám trĩ Thành Đô tổng hợp

 


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !