248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Chẩn đoán sa trực tràng như thế nào? Địa chỉ thực hiện uy tín [2019]

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (120 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 15/06/2019

Thưa bác sĩ của phòng khám hậu môn trực tràng dạo gần đây tôi cảm thấy khó chịu và vướng víu ở hậu môn. Thỉnh thoảng đại tiện thì không có phân mà chỉ toàn chất nhầy, thỉnh thoảng lại có cảm giác mót rặn. Khi đại tiện thì có cục thịt mềm thò ra ngoài nhưng sau đó lại co vào như cũ.

Tôi nghi ngờ mình có nguy cơ bị sa trực tràng, không biết có phải không nữa. Mong bác sĩ giải đáp cho tôi tôi có thể chẩn đoán sa trực tràng bằng cách nào và nên chẩn đoán ở đâu?

(Thu Hà – Hải Dương)

Các kỹ thuật áp dụng để chẩn đoán bệnh sa trực tràng

Sa trực tràng rất dễ nhầm lẫn nên cần chẩn đoán chính xác bệnh
Sa trực tràng rất dễ nhầm lẫn nên cần chẩn đoán chính xác bệnh

Cảm ơn Thu Hà rất nhiều vì đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục chăm sóc sức khỏe của phòng khám đa khoa Thành Đô. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Mặc dù ít gặp hơn bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn nhưng sa trực tràng vẫn là một bệnh hậu môn trực tràng gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống của không ít người bệnh.

Bên cạnh đó so với các bệnh hậu môn trực tràng khác chúng ta lại rất khó để phòng ngừa bệnh sa trực tràng ở người lớn. Vì bệnh có liên quan nhiều đến những khiếm khuyết của cơ thể học như đại tràng chậu hông dài, trực tràng không bám vào xương thiêng, mạc treo trực tràng dài, sự giãn rộng của cơ nâng hậu môn và cơ thắt.

Để chẩn đoán bệnh sa trực tràng thì cần phải áp dụng những kỹ thuật chuyên biệt hơn. Bệnh cũng khó chẩn đoán hơn và rất dễ nhầm lẫn với bệnh trĩ.

Để có thể chẩn đoán chính xác bệnh sa trực tràng cần phải có các phương tiện để chẩn đoán hình ảnh. Phương tiện chẩn đoán hình ảnh đầu tiên và rẻ tiền nhất, dễ thực hiện không xâm nhập là phương pháp chụp hình khi đi cầu.

Qua hình ảnh chụp được các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sa trực tràng và các bệnh lý khác có khối sa ở hậu môn khi đi cầu như sa búi trĩ, polyp hậu môn.

Phương pháp thứ hai là chụp cộng hưởng từ động học (hay còn gọi là chụp MRI) Đây là phương pháp chẩn đoán khá chính xác và cũng có thể được áp dụng để chẩn đoán các yếu tố kèm theo bệnh sa trực tràng như sa sinh dục, sa sàn chậu, sa bàng quang…Thông qua chụp MRI chúng ta có thể xác định các đặc điểm giải phẫu của sa trực tràng như: sự dãn rộng của các cơ nâng hậu môn, túi cùng Douglas thòng sâu xuống sàn chậu, đại tràng chậu hông dài và di động, trực tràng thẳng với mạc treo dài, hậu môn dãn rộng…

Ngoài áp dụng các phương pháp chẩn đoán hiện đại dựa trên máy móc kể trên bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân bằng cách để bệnh nhân ngồi trên toilet và rặn để xem trực tràng có nhô ra hay không. Nếu khối trực tràng không nhô ra có thể cho bơm thuốc phosphate để xác định hoặc chẩn đoán. Tuy độ chính xác không cao bằng các phương pháp chẩn đoán kể trên nhưng vẫn có thể được dùng để đánh giá bệnh.

Rất dễ chẩn đoán nhầm bệnh sa trực tràng với bệnh trĩ vì thế bệnh nhân nên đến những cơ sở y tế uy tín để khám khi có triệu chứng bệnh.

Địa chỉ chẩn đoán sa trực tràng uy tín tại Bắc Ninh
Địa chỉ chẩn đoán sa trực tràng uy tín tại Bắc Ninh

Chẩn đoán sa trực tràng ở đâu?

Hà thân mến, tất cả các bệnh viện hay phòng khám lớn có chuyên khoa hậu môn trực tràng đều có thể chẩn đoán và điều trị tốt bệnh sa trực tràng cho người bệnh. Nếu bạn là người bận rộn không muốn xếp hàng chờ đợi mệt mỏi tại những bệnh viện lớn thì có thể lựa chọn phòng khám bệnh trĩ Thành Đô là địa chỉ để xét nghiệm và chẩn đoán sa trực tràng.

Phòng khám được trang bị đầy đủ máy móc và thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm bệnh nhân phải thất vọng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi xoay quanh thắc mắc chẩn đoán sa trực tràng bằng cách nào. Hy vọng bệnh nhân đã biết những kỹ thuật nào được áp dụng để chẩn đoán bệnh sa trực tràng.

Chúc bạn sức khỏe!


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Sa trực tràng ở người lớn là bệnh cũng thường xuất hiện giống như trĩ hay nứt kẽ hậu môn.…
Sa trực tràng sau sinh khiến không ít chị em hoang mang và khó chịu khi bệnh ảnh hưởng rất…
Bệnh sa trực tràng kiểu túi thường gặp ở phụ nữ với một số triệu chứng khá đặc trưng. Và…
Trẻ nhỏ bị sa trực tràng phải làm sao khi mà lúc này cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !