248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Cách trị trĩ hỗn hợp bạn có biết?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (106 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 22/04/2019

Trĩ hỗn hợp có nhiều người mắc phải thế nên việc tìm hiểu các cách để chữa dứt điểm bệnh trĩ hỗn hợp là thông tin được nhiều người bệnh quan tâm. Vậy có những cách nào có thể trị dứt điểm bệnh trĩ hỗn hợp?

Các cách trị trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ nội và trĩ ngoại kết hợp với nhau mà thành. Tuy nhiên so với hai loại trĩ kể trên thì trĩ hỗn hợp là bệnh phức tạp hơn, nguy hiểm hơn nên điều trị cũng khó khăn hơn.

Cách trị bệnh trĩ hỗn hợp cũng khá đa dạng có thể sử dụng thuốc, áp dụng thủ thuật hoặc sử dụng phương pháp phức tạp hơn là phẫu thuật. Mỗi một trường hợp bệnh khác nhau sẽ được lựa chọn các cách để điều trị bệnh khác nhau.

Cách trị trĩ hỗn hợp bạn nên biết
Cách trị trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Bệnh trĩ hỗn hợp ở mức độ nhẹ:

Trĩ hỗn hợp ở mức độ nhẹ mới chỉ có hiện tượng chảy máu, búi trĩ nhỏ chưa gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Trong trường hợp này có thể sẽ sử dụng thuốc để chữa bệnh.

Có ba loại thuốc để trị trĩ hỗn hợp:

  • Thuốc uống: có tác dụng tăng sức bền thành mạch, cầm máu, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, làm mát, giảm đau, nhuận tràng.
  • Thuốc bôi ngoài da: bôi trực tiếp lên khu vực hậu môn nhằm giảm sưng, giảm viêm, tiêu búi trĩ.
  • Thuốc đặt hậu môn: có hình viên đạn, được đưa trực tiếp vào trong hậu môn với tác dụng làm cho các búi trĩ không phát triển, giảm sưng viêm.

Cách trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng thuốc có tác dụng từ từ tuy nhiên không thể chữa trị tận gốc được bệnh. Khi sử dụng bệnh nhân cũng nên tuân thủ theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hạn chế gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trĩ hỗn hợp ở mức độ nặng:

Bệnh nhân có thể chảy nhiều máu, búi trĩ sưng to chiếm hết khu vực hậu môn làm người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu vô cùng. Lúc này dùng thuốc sẽ không có tác dụng nữa nên bác sĩ sẽ chỉ định một số phương pháp điều trị bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật

Thủ thuật làm lạnh: áp dụng cách điều trị trĩ hỗn hợp theo cơ chế hóa băng làm các búi trĩ tự co lại và rụng đi hoặc teo hóa búi trĩ. Phương pháp này có tỉ lệ tái phát cao, tiết nhiều dịch, có mụn nước, hay xảy ra biến chứng như bí tiểu, hẹp hậu môn hay nứt kẽ hậu môn.

Chiếu tia laze: lợi dụng điện trường mạnh làm sản sinh các gốc tự do và các tổ hợp ion làm phá hủy các lực liên kết của các tế bào. Khi các chùm tia kích quang hoạt động có thể khiến các tổ hợp ngưng tụ bị đốt cháy làm cacbon hóa hoặc khí hóa đạt mục đích cắt các tổ hợp và các mạch máu đông. Phương pháp này tuy có hiệu quả nhưng tỷ lệ tái phát vẫn cao.

Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: sử dụng vòng cao su để tiến hành thắt các búi trĩ lại làm cho mạch máu không thể vận chuyển đến nuôi dưỡng các búi trĩ nữa. Nguồn dinh dưỡng đến nuôi dưỡng các búi trĩ bị cắt đứt nên búi trĩ sẽ tự động teo lại và rụng ra.  Thực hiện bằng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có tay nghề cao nếu không sẽ rất dễ bị nhiễm trùng và khiến bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn.

Phẫu thuật ngoại khoa: cách trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp nặng đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị mà không khỏi. Đây cũng là cách điều trị hiện đại nhất, phức tạp nhất nhưng hiệu quả nhất dành cho bệnh trĩ hỗn hợp giai đoạn nặng.      

Có nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hỗn hợp như phương pháp Longo, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT nhưng điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT cho hiệu quả nhanh hơn, an toàn hơn nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hơn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là cách chữa trĩ hỗn hợp bằng sóng điện cao tần đông thắt, cố định thành tĩnh mạch, sau đó dùng đao điện để cắt búi trĩ dần dần. Phương pháp này cho tỷ lệ thành công lên đến hơn 93%, khả năng tái phát bệnh lại cực thấp.

Trên đây là một số cách chữa trĩ hỗn hợp phổ biến mà bệnh nhân có thể tham khảo. Tốt nhất khi bị trĩ hỗn hợp bệnh nhân nên đến những cơ sở y tế uy tín, thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể nhất về các cách chữa trĩ hỗn hợp hiệu quả cho mình.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền hay bảng giá cắt trĩ là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm…
Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại nên rất nguy hiểm. Vì…
Để khắc phục, cải thiện tình trạng bệnh trĩ hỗn hợp đi ngoài ra máu thì người bệnh cần phải…
Bệnh trĩ hỗn hợp là thể phức tạp của trĩ nội và trĩ ngoại. Vì thế, không ít bệnh nhân…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !