248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Mách bạn cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (125 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BTV Liên Phạm
Ngày viết : 17/04/2019

Chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị trĩ ngoại giai đoạn nhẹ, búi trĩ chỉ mới hình thành. Dưới đây là một số cách chữa trĩ ngoại không dùng phương pháp phẫu thuật mà bệnh nhân có thể tham khảo.

Cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật

Trong xã hội hiện đại ngày nay bệnh trĩ chắc không còn xa lạ gì nữa. Với những ai đã bị bệnh trĩ thì chắc cũng đã quá quen thuộc với phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khi có hiện tượng búi trĩ sa.

Chúng ta không phủ nhận hiệu quả của phương pháp phẫu thuật trong điều trị bệnh trĩ ngoại nhưng không phải trong trường hợp nào cũng cần áp dụng phương pháp này.

Chỉ khi nào bệnh nhân bị trĩ ngoại ở mức độ nặng như trĩ ngoại độ 3 hoặc 4, hoặc bệnh nhân không thể phục hồi với các phương pháp bảo tồn thì mới cần áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Nếu như người bệnh bị trĩ ngoại độ 1 hoặc 2, tức là mới bị giai đoạn đầu thì chưa cần phẫu thuật. Lúc này các bác sĩ sẽ đề nghị điều trị bằng phương pháp bảo tồn để giảm thiểu đau đớn và hạn chế biến chứng cho người bệnh. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bảo tồn không cần phẫu thuật mà bệnh nhân có thể tham khảo:

Sử dụng phương pháp dân gian để chữa trĩ ngoại

chữa trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Củ tỏi chữa trĩ ngoại hiệu quả: củ tỏi có hoạt chất kháng viêm tự nhiên rất tốt cho những người thường xuyên bị sưng đau và ngứa rát do búi trĩ ngoại gây ra. Bệnh nhân bị trĩ ngoại có thể lấy rượu tỏi và bôi lên búi trĩ ngoại sẽ thấy dễ chịu.

Lá thầu dầu tía: thầu dầu có tính bình, vị ngọt, có tác dụng diệt khuẩn, nhuận tràng vì thế bệnh nhân bị trĩ ngoại nhẹ mà chưa cần phẫu thuật có thể sử dụng lá thầu dầu tía để chữa bệnh trĩ cho mình.

Cách thực hiện khá đơn giản: bệnh nhân lấy khoảng 3-4 lá thầu dầu tía và 3 lá vông sau đó rửa sạch và giã nát rồi bọc vào miếng vải sạch. Người bệnh đắp lên vùng hậu môn khoảng 5 phút. Thực hiện thường xuyên kèm theo chế độ ăn uống kiêng khem đồ ăn cay nóng sẽ thấy giảm hẳn triệu chứng đi ngoài ra máu và co dần các búi trĩ.

Rau dền nấu đại tràng heo chữa trĩ ngoại hiệu quả: cách chữa bệnh trĩ ngoại không cần phẫu thuật nữa là sử dụng bài thuốc rau dền nấu với đại tràng heo. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm và giải độc.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản bệnh nhân chỉ cần chuẩn bị một nắm rau dền rửa sạch rồi đem cắt khúc. Sau đó nấu với đại tràng heo. Sử dụng thường xuyên sẽ thấy hiệu quả.

Tập yoga thường xuyên có thể chữa bệnh trĩ ngoại mà không cần phẫu thuật

tập yoga thường xuyên có thể chữa bệnh trĩ ngoại không cần phẫu thuật

Đối với những bệnh nhân bị trĩ ngoại nhẹ ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh trĩ thông thường thì có thể sử dụng một số bài tập yoga đơn giản để thư giãn, tăng sự lưu thông máu và co búi trĩ.

Bệnh nhân nên tham khảo các bài tập đơn giản có tác dụng tập trung vào các cơ co thắt ở hậu môn để giúp hỗ trợ đại tiện được dễ dàng và trơn tru.

Thuốc tây y chữa bệnh trĩ ngoại mà không cần phẫu thuật

Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại phổ biến không cần phẫu thuật được các bác sĩ lựa chọn áp dụng cho người bệnh. Các loại thuốc để chữa trĩ ngoại khá đa dạng có thể sử dụng thuốc uống, thuốc đặt hậu môn, thuốc bôi búi trĩ ngoại để tăng cường sức bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn và giảm đau khi đại tiện.

Trên đây là một số cách chữa bệnh trĩ ngoại không dùng đến biện pháp phẫu thuật mà bệnh nhân có thể tham khảo và áp dụng cho mình.

Các bác sĩ lưu ý các cách chữa bệnh trĩ ngoại không phẫu thuật nói trên chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị trĩ ngoại nhẹ, người bệnh có sức khỏe tốt, có chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hợp lý. Đối với từng trường hợp bệnh khác nhau tốt nhất người bệnh nên thăm khám trực tiếp ở những cơ sở y yế uy tín để được các bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn đó là băn khoăn của không ít bệnh nhân khi không may…
Trĩ nội và trĩ ngoại phân biệt không khó vì có nhiều triệu chứng, biểu hiện trái ngược nhau. Hãy…
Trĩ ngoại độ 1 và 2 có nhiều triệu chứng nhưng khó nhận biết kèm theo tác hại và khó…
Theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp cho câu hỏi trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nặng…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !