248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Bệnh trĩ nội xuất huyết nguy hiểm tới mức nào?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (176 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BTV Liên Phạm
Ngày viết : 22/04/2019

Trĩ nội xuất huyết là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh.

Thế nào là trĩ nội xuất huyết?

thế nào là trĩ nội xuất huyết

Trĩ nội xuất huyết là tình trạng các búi trĩ nội phát triển đến giai đoạn nặng và thường xuyên chảy máu. Thông thường là trĩ nội độ 3 và 4.

Lúc này bệnh đã ở trong tình trạng rất nghiêm trọng, búi trĩ có thể đã sa hẳn ra bên ngoài, gây áp xe hậu môn, tắc nghẽn hậu môn, có nguy cơ hoại tử búi trĩ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Đặc trưng của trĩ nội xuất huyết là thường xuyên chảy máu tươi mỗi khi đại tiện. Máu chảy không ngừng và ngay cả khi bệnh nhân không đại tiện cũng bị chảy máu, chỉ cần vận động nhẹ là máu chảy.

Trĩ nội xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

Trĩ nội xuất huyết nếu không được cầm máu và chăm sóc tốt thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tiềm ẩn rất nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe của người bệnh.

  • Thiếu máu: trĩ nội xuất huyết tức là luôn có tình trạng chảy máu. Nếu máu chảy mà không được cầm máu sẽ gây ra tình trạng thiếu máu. Bệnh nhân có thể bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, hệ miễn dịch suy giảm và dễ mắc phải nhiều bệnh khác.
  • Nhiễm trùng máu: chảy máu thường xuyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập qua các mạch máu và gây nhiễm trùng máu. Nhiễm trùng máu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.
  • Rối loạn ý thức, rối loạn vận động, cơ thể mệt mỏi, xanh xao, chảy máu, sốc máu thậm chí tử vong.
  • Các búi trĩ chảy máu nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến các mạch máu bị mỏng đi, dễ bị rách và xuất huyết ồ ạt thêm.
  • Máu chảy thường xuyên có thể làm cho khu vực hậu môn luôn luôn ẩm ướt, không khô ráo. Đây có thể là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công khiến các vết loét khó lành lại được.
  • Trĩ nội xuất huyết còn có thể biến chứng thành áp xe có mủ, ung thư, hoại tử búi trĩ.

nguy hiểm khi bị trĩ nội xuất huyết

Nhận biết trĩ nội xuất huyết bằng cách nào?

  • Đầu tiên là hiện tượng máu chảy khi đại tiện. Máu có thể nhiều hay ít, máu chảy nhỏ giọt hoặc thành từng tia. Máu thường có màu đỏ tươi.
  • Khó chịu và đau vùng hậu môn. Quan sát khu vực hậu môn sẽ thấy vùng quanh hậu môn căng phồng, cảm giác có một búi mềm, căng gần hậu môn, có thể gây đau hoặc căng hậu môn khi đại tiện.
  • Trong trường hợp bệnh nhân nặng hơn có thể thấy phân rỉ ra ngoài hậu môn.
  • Bệnh nhân bị chảy máu kéo dài có hiện tượng xanh xao, da mặt nhợt nhạt, choáng hoặc dễ ngất xỉu.

Khắc phục trĩ nội xuất huyết bằng cách nào?

Trĩ nội xuất huyết gây chảy máu không kiểm soát nên rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Vì thế bệnh nhân nên điều trị sớm ngay từ khi búi trĩ nội mới hình thành để hạn chế nguy cơ chuyển thành trĩ nội xuất huyết.

Mặc dù là bệnh có diễn tiến chậm qua từng giai đoạn nhưng nếu bệnh nhân phát hiện sớm thì khả năng dứt điểm được bệnh rất cao.

Các phương pháp chữa bệnh trĩ nội xuất huyết hiện nay khá đa dạng, tùy theo mức độ của người bệnh mà sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên nguyên tắc chung khi điều trị bệnh trĩ nội xuất huyết là phải cầm máu cho bệnh nhân trước khi điều trị.

Nếu bệnh nhân bị chảy quá nhiều máu và nhà ở xa các cơ sở y tế thì có thể lấy một cục đá lạnh để chườm vào búi trĩ. Sau đó khẩn trương đến những cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời.

Các bác sĩ sẽ sử dụng phẫu thuật hoặc tiểu phẫu để thắt mạch máu hoặc làm đông mạch máu để các búi trĩ không bị chảy máu nữa. Ngoài ra bệnh nhân cần phải sử dụng thêm một số loại thuốc để giảm nhẹ triệu chứng sưng đau, tiêu diệt vi khuẩn ở vết thương và làm lành vết thương.

Điều trị dứt điểm trĩ nội xuất huyết ở phòng khám trĩ Thành Đô

Để điều trị nhanh chóng và dứt điểm bệnh trĩ nội xuất huyết bệnh nhân nên đến những cơ sở y tế uy tín như phòng khám trĩ Thành Đô Bắc Ninh. Đây là một phòng khám tốt được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng. Đã điều trị thành công bệnh trĩ nội xuất huyết cho hàng trăm lượt bệnh nhân ở trong và ngoài tỉnh.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên bệnh nhân bị trĩ nội xuất huyết đã biết được bệnh nguy hiểm như thế nào từ đó có kế hoạch điều trị kịp thời.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ nội và ai cũng mắc phải hằng ngày nhưng lại không hề…
Trĩ nội có 4 cấp độ và dấu hiệu bệnh trĩ nội cũng tùy từng cấp độ mà biểu hiện.…
những bệnh nhân bị bệnh trĩ nội nên ăn gì là tốt nhất? Cùng theo dõi bài viết này để…
Xoay quanh thủ thuật thắt trĩ nội còn khá nhiều tranh cãi về tính hiệu quả và an toàn của…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !