248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663
Tin tức mới nhất
Tin tức mới nhất

Tiểu phẫu là gì? Quy trình thực hiện tiểu phẫu | CHI TIẾT NHẤT |

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (217 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BTV Liên Phạm
Ngày viết : 16/05/2019

Tiểu phẫu là gì? Quy trình thực hiện tiểu phẫu thế nào? Tất cả những thông tin liên quan đến thuật ngữ y khoa này sẽ được cung cấp qua bài viết này.

Thế nào là tiểu phẫu?

thế nào là tiểu phẫu
thế nào là tiểu phẫu?

Tiểu phẫu là những ca phẫu thuật nhỏ được thực hiện mà không cần gây mê chỉ cần gây tê tại chỗ. Trước khi tiểu phẫu để đảm bảo an toàn các bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm công thức máu để đảm bảo khả năng cầm máu và đông máu diễn ra bình thường.

Trong từ điển tiếng việt tiểu phẫu là phẫu thuật nhỏ phân biệt với đại phẫu và trung phẫu. Được tiến hành trong thời gian ngắn, và không cần thiết phải thực hiện trong phòng mổ.

Khi nào thực hiện tiểu phẫu?

Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng khi tiến hành thực hiện tiểu phẫu vì sợ dao kéo, đau đớn và chảy máu. Vì thế khi bệnh có biến chứng hoặc hỗ trợ điều trị bằng thuốc không có hiệu quả nhưng họ vẫn tìm đến phương pháp điều trị bằng thuốc như một sự trốn tránh phẫu thuật.

Thông thường tiểu phẫu được thực hiện khi mà can thiệp bằng phương pháp nội khoa là điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả điều trị nữa. Bệnh cũng chưa xuất hiện biến chứng nguy hiểm hoặc không quá nặng và chưa cần thiết phải điều trị bằng phẫu thuật.

Tiểu phẫu cũng được chỉ định rộng rãi vào để điều trị các bệnh lý thông thường, đơn giản như: tiểu phẫu thu nhỏ vùng kín, tiểu phẫu cắt trĩ, chích rạch áp xe hậu môn, tiểu phẫu nội soi xoang, tiểu phẫu răng hàm mặt…

Quy trình thực hiện tiểu phẫu

Mặc dù quy trình thực hiện tiểu phẫu không phức tạp bằng phẫu thuật nhưng vẫn cần phải có một quy trình nghiêm ngặt về khâu chẩn đoán trước tiểu phẫu cũng như kỹ thuật thực hiện phương pháp này.

Nếu như thực hiện đúng quy trình thì phải đảm bảo những bước sau:

  • Khi bệnh nhân nhập viện để điều trị các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện tiểu phẫu sau khi có các xét nghiệm công thức máu cũng như tình trạng bệnh án của người bệnh. Trong đó phải ghi đầy đủ vị trí các bộ phận cần tiểu phẫu.
  • Khi bệnh nhân được đưa vào phòng tiểu phẫu, tùy từng vị trí tiểu phẫu cũng như nguyện vọng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho người bệnh. Bác sĩ cũng sẽ tiến hành công việc tiểu phẫu và theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện tiểu phẫu.
hình ảnh tiểu phẫu răng khôn
hình ảnh tiểu phẫu răng khôn

Tiểu phẫu rủi ro và lợi ích

Rủi ro của tiểu phẫu

Các bác sĩ cho hay thực hiện tiểu phẫu ngoại khoa tuy can thiệp rất nhỏ ở bên ngoài cơ thể của người bệnh nhưng cũng cần sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Bởi vì bất kỳ những thủ thuật ngoại khoa nào cũng mang tính chất chấn thương cơ học đối với cơ thể của người bệnh.

Các thủ thuật tiểu phẫu dù chỉ tác động bên ngoài nhưng đều có thể gây ra các rắc rối đến các chức năng sinh lý trong cơ thể.

Thủ thuật đơn giản nhưng cũng có thể gây ra những rối loạn nghiêm trọng thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, tiến hành tiểu phẫu không chỉ đơn giản là bằng đôi bàn tay khéo léo mà còn bằng cả bộ óc và trí tuệ thông minh của người thực hiện tiểu phẫu.

Mặc dù tồn tại những rủi ro khó tránh khỏi nhưng so với phẫu thuật thì phương pháp điều trị này ít rủi ro hơn nhiều, các biến chứng trong và sau tiểu phẫu cũng không quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể khắc phục được trong thời gian ngắn mà không ảnh để lại di chứng gì về sau.

Những lợi ích của tiểu phẫu

Đối với những bệnh lý đã được chỉ định tiểu phẫu để điều trị bệnh thay thế thuốc thì phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn. Người bệnh cũng tiết kiệm được đáng kể chi phí so với sử dụng thuốc trong thời gian dài mà vẫn không khỏi được bệnh.

Việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc tưởng rằng chi phí thấp nhưng lại không thể chữa khỏi hẳn được bệnh. Bệnh có thể tái đi tái lại trong nhiều năm, thời gian dài, như thế thực chất là rất tốn kém mà hiệu suất lành bệnh lại rất thấp. Cơ thể có thể mắc thêm nhiều bệnh khác vì tác dụng phụ của thuốc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thuật ngữ” tiểu phẫu” trong y khoa. Hy vọng bệnh nhân đã hiểu thêm về phương pháp điều trị này.

Địa chỉ thực hiện tiểu phẫu an toàn Bắc Ninh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện tiểu phẫu. Nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một địa chỉ thực hiện tiểu phẫu nổi tiếng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Đó là phòng khám đa khoa Thành Đô.

Phòng khám đa khoa Thành Đô được người bệnh biết đến với những ưu điểm vượt trội:

Đây là địa chỉ chuyên chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn – trực tràng.

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi. Công tác tại các bệnh viện lớn trong nước và từng đi du học ngoài nước. Các bác sĩ có kinh  nghiệm trong việc thực hiện các tiểu phẫu như: tiểu phẫu cắt bao quy đầu, tiểu phẫu cắt u xơ tử cung, tiểu phẫu cắt u nhú hậu môn, bệnh trĩ và một số tiểu phẫu liên quan đến bệnh sinh dục.

Mọi chi phí tiểu phẫu do phòng khám đa khoa Thành Đô thực hiện đều được niêm yết theo chi phí của bộ y tế đưa ra.

Xem thêm:

đăng ký internet vnpt

 


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !