248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Phẫu thuật trĩ ngoại không đau bằng phương pháp mới [ 2019 ]

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (264 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BTV Liên Phạm
Ngày viết : 17/04/2019

Nhiều bệnh nhân thắc mắc với các bác sĩ là trĩ ngoại có nhất thiết phải phẫu thuật để chữa dứt điểm hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau trong đó phần lớn là phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Vậy phẫu thuật trĩ ngoại có nên không?

Trĩ ngoại khi nào thì cần phẫu thuật?

khi nào thì phẫu thuật trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại có nhiều mức độ khác nhau như trĩ ngoại độ 1, độ 2, độ 3, độ 4. Mỗi một tình trạng bệnh khác nhau thì lại có những phương pháp điều trị khác nhau. Không phải trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định bệnh nhân phải phẫu thuật để chữa bệnh.

Phẫu thuật chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị trĩ ngoại nặng, búi trĩ đã có dấu hiệu hoại tử và viêm nhiễm. Trĩ ngoại gây đau đớn và chảy nhiều máu cho người bệnh. Hoặc các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại tác dụng như mong muốn…

Như vậy phẫu thuật trĩ ngoại có nên hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân mắc phải. Để biết mình có thuộc nhóm phải điều trị bệnh bằng phương pháp phẫu thuật hay không tốt nhất bệnh nhân nên thăm khám ở những cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Phẫu thuật trĩ ngoại có đau không, có an toàn không?

Phẫu thuật trĩ ngoại là có sử dụng các biện pháp can thiệp trực tiếp lên búi trĩ ở khu vực hậu môn nên ít nhiều có thể gây chảy máu và khiến bệnh nhân đau đớn. Mức độ đau đớn nhiều hay ít là phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị kỹ thuật cũng như phương pháp để phẫu thuật trĩ ngoại.

Phẫu thuật trĩ ngoại cũng có thể tiềm ẩn một số biến chứng không mong muốn như viêm nhiễm, nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn, tái phát búi trĩ sau phẫu thuật. Mặc dù hiện nay các biến chứng sau phẫu thuật trĩ ngoại đã được kiểm soát tốt nhưng nếu như bệnh nhân ham rẻ mà phẫu thuật ở những cơ sở chui thì nguy cơ biến chứng vẫn cao.

Vì thế để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất bệnh nhân bị trĩ ngoại nên phẫu thuật ở những cơ sở y tế uy tín, lựa chọn bác sĩ có tay nghề cùng phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay để chữa bệnh cho mình.

Phương pháp phẫu thuật trĩ ngoại hiệu quả hiện nay

phẫu thuật trĩ ngoại bằng phương pháp mới

Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ ngoại đang được sử dụng như phương pháp phẫu thuật Longo, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH, phương pháp đông lạnh, thắt chỉ, đốt tia laze… nhưng mang lại hiệu quả điều trị cao nhất hiện nay vẫn là phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ.

Đây là phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ mà không cần dùng đến dao mổ mà chủ yếu dựa trên nhiệt lượng nội sinh được sản sinh từ sự trao đổi của các ion mang điện. Nhờ có lượng nhiệt lớn này mà các búi trĩ có thể được loại bỏ hoàn toàn mà không gây đau đớn hay chảy máu cho người bệnh.

Phẫu thuật trĩ ngoại bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT vẫn đảm bảo được chức năng sinh lý và thẩm mỹ cho khu vực hậu môn. Hạn chế tối đa những biến  chứng có khả năng xảy ra nếu như sử dụng các phương pháp phẫu thuật truyền thống như hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ, chảy máu, nhiễm trùng sau phẫu thuật…

So với các phương pháp phẫu thuật truyền thống đây được đánh giá là một phương pháp điều trị mang tính đột phá nhờ những ưu điểm vượt trội như: không đau, không chảy máu, an toàn, kiểm soát tốt biến chứng và tỷ lệ thành công cao.

Phòng khám trĩ Thành Đô địa chỉ phẫu thuật trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay phòng khám trĩ Thành Đô Bắc Ninh là một cơ sở điều trị bệnh trĩ tốt đang được đông đảo bệnh nhân trong và  ngoài tỉnh lựa chọn để phẫu thuật trĩ ngoại cho mình.  Với việc triển khai điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT phòng khám đã chữa dứt điểm cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại nặng đã điều trị bằng nhiều phương pháp mà chưa dứt điểm được bệnh.

Nếu bệnh nhân muốn chữa trĩ ngoại dứt điểm thì có thể yên tâm điều trị ở phòng khám này.

Trên đây là lý giải của chúng tôi về những thắc mắc xoay quanh phẫu thuật trĩ ngoại có nên không. Hy vọng bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại đã biết được khi nào thì mình phải phẫu thuật để điều trị bệnh.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn đó là băn khoăn của không ít bệnh nhân khi không may…
Trĩ nội và trĩ ngoại phân biệt không khó vì có nhiều triệu chứng, biểu hiện trái ngược nhau. Hãy…
Trĩ ngoại độ 1 và 2 có nhiều triệu chứng nhưng khó nhận biết kèm theo tác hại và khó…
Theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp cho câu hỏi trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nặng…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !