248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 06/03/2019

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành là băn khoăn của rất nhiều người bệnh trước khi thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Nhằm giúp bệnh nhân yên tâm hơn trước khi thực hiện phẫu thuật rò hậu môn các bác sĩ của phòng khám Thành Đô sẽ giải đáp thắc mắc này cho người bệnh

Bao lâu sau phẫu thuật rò hậu môn thì lành?

Câu hỏi của bệnh nhân: tôi bị rò hậu môn hình móng ngựa đã điều trị bằng thuốc ở nhiều nơi mà không khỏi. Nay bác sĩ có chỉ định cho tôi thực hiện phẫu thuật rò hậu môn để giải quyết triệt để tình trạng bệnh. Tôi đang làm nhân viên cho công ty của nước ngoài, công việc rất bận rộn nên lo lắng không biết phẫu thuật rò hậu môn có cần mất nhiều thời gian để hồi phục không? Rất mong các bác sĩ giải đáp cho tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Bệnh nhân Thu Hà – Hải Dương

Trả lời của bác sĩ: Cảm ơn Hà rất nhiều vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thành Đô. Với câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành hẳn?

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành hẳn?

Cụm từ “phẫu thuật” bao giờ cũng gắn với những trường hợp bệnh nặng, can thiệp bằng thuốc không mang lại hiệu quả điều trị. Thật ra không phải lúc nào các bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh thực hiện phẫu thuật để điều trị bất kỳ một bệnh lý nào ngoại trừ những trường hợp bất đắc dĩ.

Rò hậu môn là một bệnh lý phức tạp đó là tình trạng nhiễm trùng các xoang tuyến xung quanh hậu môn, hình thành những ổ mủ và vỡ ra thành những đường rò. Rò hậu môn hình móng ngựa là một dạng rò hậu môn nặng, có đường rò phức tạp. Điều trị bằng thuốc hầu như không đem lại tác dụng mà nhất thiết phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian lành bệnh sau phẫu thuật rò hậu môn

Để trả lời cho câu hỏi bao lâu sau phẫu thuật rò hậu môn thì lành cần phải căn cứ vào một số yếu tố như:

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, không mắc thêm các bệnh lý viêm nhiễm hay    các bệnh mãn tính nào khác thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Lý do là những bệnh nhân khỏe mạnh sẽ đáp ứng với điều trị tốt hơn, sức đề kháng cũng tốt hơn nên thời gian để hồi phục cũng nhanh hơn.

Ngược lại khi bệnh nhân bị thêm nhiều bệnh như nứt kẽ hậu môn,trĩ thì cần phải phẫu thuật lâu hơn nên điều trị sẽ kéo dài hơn, thời gian để hồi phục cũng lâu hơn.

Việc rửa vết thương sau khi mổ rò hậu môn sẽ giúp bệnh mau lành và tránh tái phát. Đọc bài viết dưới đây để biết cách rửa vết thương nhé! Hướng dẫn cách rửa vết thương rò hậu môn

Tình trạng nặng nhẹ của bệnh

Rò hậu môn ở mức độ nhẹ, chưa ăn sâu thành nhiều ngóc ngách thì phẫu thuật sẽ nhanh hơn, diện tích đường mổ cũng nhỏ hơn. Cho nên thời gian để lành vết thương cũng nhanh hơn nhiều

Ngược lại nếu đường rò phức tạp, ăn sâu thành nhiều ngóc ngách, kích thước lớn và dài thì ca phẫu thuật sẽ phức tạp hơn. Có khi bệnh nhân phải mổ đến hai ba lần thì mới có thể nạo sạch hết được các tổ chức rò. Vì thế thời gian hồi phục cũng lâu hơn bình thường.

Thời gian lành bệnh rò hậu môn sau phẫu thuật dựa vào nhiều yếu tố

Thời gian lành bệnh rò hậu môn sau phẫu thuật dựa vào nhiều yếu tố

Tay nghề và trình độ của bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Đối với bất kỳ một ca phẫu thuật nào thì tay nghề và trình độ của bác sĩ cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến thành bại của ca phẫu thuật. Phẫu thuật rò hậu môn cũng vậy. Nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, tay nghề thành thục và đã có nhiều kinh nghiệm thực hiện các ca phẫu thuật thì độ chính xác sẽ cao hơn, ít biến chứng hơn. Và thời gian hồi phục của người bệnh cũng được rút ngắn đáng kể.

Ngược lại nếu bác sĩ không có kinh nghiệm, lóng ngóng khi xử lý các tình huống phát sinh thì chẳng những ảnh hưởng đến hiệu quả của ca phẫu thuật mà còn ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật bằng các phương pháp mới như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cho hiệu quả cao hơn, thời gian phẫu thuật cũng ngắn hơn, diện tích tác động cũng nhỏ hơn. Vì thế bệnh nhân sẽ nhanh hồi phục hơn.

Ngược lại nếu lựa chọn các phương pháp phẫu thuật cũ như thắt chỉ, mở đường rò thì bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn, bệnh dễ tái phát và thời gian để hồi phục cũng lâu hơn nhiều lần.

Kết

Trên đây là một số yếu tố có liên quan đến bao lâu thì lành sau phẫu thuật rò hậu môn. Hy vọng bạn đã có sự cân nhắc trước khi thực hiện phẫu thuật. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những phòng khám uy tín để thực hiện phẫu thuật thì sẽ đảm bảo được yếu tố an toàn, không có biến chứng, không đau đớn và nhanh chóng hồi phục được sức khỏe.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Tôi không biết bệnh rò hậu môn để lâu có sao không? Khi mà hiện nay tôi đã chịu đựng…
Sau khi mổ rò hậu môn nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh khỏe hơn là thắc mắc…
Bỗng một ngày bệnh rò hậu môn tái phát trở lại sau một thời gian điều trị thì nguyên nhân…
Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không? Kỹ thuật mổ hay địa chỉ nào phẫu thuật rò hậu…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !