248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
1900 2858

Mổ trĩ nội phương pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh trĩ nặng

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (271 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BTV Liên Phạm
Ngày viết : 22/04/2019

Bệnh trĩ nội giai đoạn nặng cần thiết phải can thiệp bằng phương pháp mổ mới có thể dứt điểm được hoàn toàn bệnh và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân lo lắng không dám mổ trĩ nội vì sợ đau đớn và biến chứng.

Thật ra mổ trĩ nội là phương pháp điều trị dứt điểm và hiệu quả mà không hề gây đau đớn hay đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

Khi nào cần mổ trĩ nội?

khi nào cần mổ trĩ nội

Hầu hết những bệnh nhân được chỉ định mổ trĩ nội đều có chung đặc điểm đó là:

 • Bệnh trĩ đã bước vào giai đoạn nặng, máu chảy nhiều có khi thành những giọt lớn hoặc thành những tia mạnh; hậu môn cảm thấy vướng víu và khó chịu do những búi trĩ đã sa hẳn xuống; đôi khi người bệnh ho mạnh hay hắt hơi búi trĩ cũng sa xuống.
 • Hậu môn có dấu hiệu hoại tử và viêm nhiễm nặng nề, cơ thể có dấu hiệu suy nhược vì mất máu trong thời gian dài.
 • Các phương pháp điều trị nội khoa đã không còn phát huy tác dụng điều trị nữa.
 • Các bác sĩ cho hay nhiều bệnh nhân mặc dù đã có chỉ định mổ trĩ nhưng vẫn cố trì hoãn không điều trị bệnh. Hoặc tìm đến các phương pháp điều trị nội khoa, các bài thuốc dân gian với hy vọng khỏi bệnh mà không cần phải phẫu thuật.
 • Đây là quan niệm sai lầm vì 100% các trường hợp được chỉ định mổ trĩ đều là những trường hợp nặng không thể can thiệp bằng phương pháp điều trị khác. Các phương pháp điều trị khác chỉ có thể giảm nhẹ triệu chứng chứ không thể chữa khỏi hẳn được bệnh thậm chí còn có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Mổ trĩ nội có đau không? có biến chứng gì không?

Thực tế cho thấy mổ trĩ nội không hề đáng sợ như nhiều bệnh nhân vẫn nghĩ. Mổ trĩ là một phương pháp phẫu thuật đơn giản, hiệu quả và an toàn giúp loại bỏ triệt để bệnh trĩ cho người bệnh.

Nếu như các phương pháp mổ truyền thống như tiêm xơ, thắt trĩ, quang đông khiến bệnh nhân đau đớn, mệt mỏi và tồn tại khá nhiều biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ, nhiễm trùng thì các phương pháp mổ trĩ mới đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm ấy.

Các phương pháp mổ trĩ hiện đại ngày nay còn có sự hỗ trợ của thuốc tê và thuốc gây mê nên đã giảm thiểu được đáng kể sự đau đớn cho người bệnh. Nhất là khi bệnh nhân mổ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT thì cảm giác đau đớn, biến chứng hay chảy máu trong và sau mổ gần như không có.

Các phương pháp mổ trĩ nội hiệu quả

các phương pháp mổ trĩ nội

1. Phương pháp mổ trĩ bằng siêu âm Doppler:

 • Là phương pháp phẫu thuật khâu thắt động mạch nuôi búi trĩ và khâu treo búi trĩ dưới sự hướng dẫn của đầu dò siêu âm Doppler.
 • Các động mạch búi trĩ sẽ được xác định bởi chùm siêu âm Doppler và được khâu thắt lại. Từ đó sẽ làm giảm thể tích máu tới các búi trĩ. Búi trĩ không được nuôi dưỡng nên sẽ tự thu nhỏ lại và teo đi.
 • Phương pháp mổ trĩ bằng siêu âm Doppler có nhiều ưu điểm vì không cắt đi toàn bộ tổ chức đệm của hậu môn, đau ít, thời gian nằm viện rất ngắn, ít gặp tai biến sau phẫu thuật. Nhược điểm của phương pháp này là không đảm bảo thành công cho 100% các ca mổ trĩ.

2. Phương pháp mổ trĩ Longo:

 • Phương pháp mổ trĩ Longo sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc. Vị trí cắt nằm trên đường lược từ 3-4 cm. Sau khi thực hiện lưu lượng máu đến các đám rối tĩnh mạch trĩ sẽ giảm. Qua đó búi trĩ sẽ tự teo lại.
 • Sau đó búi trĩ sẽ được khâu treo niêm mạc của hậu môn bị sa và tạo hình lại. Lúc này búi trĩ sẽ trở thành tấm đệm của hậu môn.
 • Mổ trĩ bằng phương pháp Longo có một số ưu điểm như: thời gian phẫu thuật tương đối ngắn, ít gây đau đớn cho người bệnh, tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật thấp.
 • Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm như: tỷ lệ biến chứng cao, có thể gây ra một số biến chứng như hẹp hậu môn, chảy máu tĩnh mạch. Phương pháp này có thể không lấy hết các búi trĩ nội vì những thể tĩnh của búi trĩ lớn hơn thể tích ống Longo.

3. Mổ trĩ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT:

 • Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT sử dụng sóng điện cao tần dựa trên nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường, tự động làm đông và thắt nút mạch máu; sau đó sử dụng dao điện để cắt trĩ. Nhiệt lượng để điều trị bệnh trĩ có thể lên tới 70-80 độ C.
 • Đầu tiên bác sĩ sẽ mở lỗ hậu môn cách ống hậu môn và trực tràng khoảng 4cm. Sau đó thắt chặt và cố định vị trí cần cắt. Đồng thời kéo lớp niêm mạc bị sa xuống và loại bỏ chúng.
 • Mổ trĩ bằng phương pháp này có nhiều ưu điểm như độ an toàn cao, ít chảy máu và ít gây đau đớn, giảm khả năng tái phát bệnh và tỷ lệ thành công cao. 98% bệnh nhân khỏi bệnh sau lần mổ trĩ đầu tiên.

Địa chỉ mổ trĩ nội hiệu quả?

Phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đô địa chỉ phẫu thuật mổ trĩ nội uy tín
Phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đô địa chỉ phẫu thuật mổ trĩ nội uy tín

Rất nhiều cơ sở y tế hiện nay đã triển khai thành công phương pháp mổ trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh.

Bệnh nhân bị trĩ muốn mổ trĩ nội bằng phương pháp HCPT thì có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

 1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Đây là bệnh viện trực thuộc Bộ quốc phòng Việt Nam và là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía Bắc.

Khoa tiêu hóa phẫu thuật tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong những trung tâm hàng đầu về phẫu thuật tiêu hóa tại Việt Nam. Viện có kinh nghiệm điều trị trên các thiết bị tiên tiến, kỹ thuật hiện đại và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.

Tuy nhiên bệnh viện lúc nào cũng đông đúc và luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân.

 1. Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh:

Phân khoa hậu môn trực tràng Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh được trang bị đầy đủ phương tiện chẩn đoán hiện đại như máy do áp lực hậu môn, đo áp lực trực tràng, chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ động học…

Với phương pháp tiếp cận hiện đại cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến phân khoa hậu môn trực tràng của bệnh viện Đại học Y dược đảm bảo cung cấp cho bệnh nhân một dịch vụ y tế toàn diện.

Tuy nhiên khi đến mổ trĩ ở đây bệnh nhân cũng cần phải chuẩn bị tâm lý là bệnh viện luôn trong tình trạng đông đúc quá tải do là bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh hậu môn trực tràng ở phía Nam.

 1. Phòng khám trĩ Thành Đô Bắc Ninh:

Phòng khám trĩ Thành Đô Bắc Ninh là đơn vị trực thuộc của sở y tế tỉnh Bắc Ninh, nằm ở vị trí địa lý giao thông thuận lợi cùng với chất lượng khám chữa bệnh hiệu quả được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Phòng khám trĩ Thành Đô Bắc Ninh có hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi đã từng công tác và làm việc ở nhiều bệnh viện lớn. Tập thể cán bộ nhân viên của phòng khám luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho bệnh nhân một không gian điều trị tốt nhất, hiện đại nhất và thân thiện nhất.

Có thể thấy rằng các phương pháp mổ trĩ nội hiện đại đang được áp dụng hiện nay đã giảm thiểu được đáng kể biến chứng và hạn chế được đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả nhất trước khi tiến hành mổ trĩ ở đâu bệnh nhân cũng nên lựa chọn những cơ sở y tế tốt, chất lượng.Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 19002858 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Trĩ nội được chia ra làm 4 cấp độ và trĩ nội độ 3 là mức độ gần cao nhất.…
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ nội và ai cũng mắc phải hằng ngày nhưng lại không hề…
4 Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình…
Trĩ nội có 4 cấp độ và dấu hiệu bệnh trĩ nội cũng tùy từng cấp độ mà biểu hiện.…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !