248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không? [ Bác Sĩ Cảnh Báo 2019 ]

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (296 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 21/05/2019

Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều bệnh nhân trước khi bước vào ca phẫu thuật mổ rò hậu môn vì sợ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, biến chứng. Băn khoăn và lo lắng này là hoàn toàn có cơ sở vì bất kỳ một sự can thiệp nào có động đến dao kéo cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng cho sức khỏe.

Mổ rò hậu môn có thật sự nguy hiểm không?

Rò hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng khá nguy hiểm vì nó là giai đoạn biến chứng của một bệnh lý khác đó là áp xe hậu môn.

Nhiều trường hợp bệnh nhân không điều trị bệnh vì lo lắng ca mổ sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm dẫn đến bệnh tiến triển nặng thêm gây khó khăn cho điều trị sau này.

Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không?
Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không?

Mặt khác cũng có nhiều trường hợp mổ rò hậu môn ở những cơ sở y tế không uy tín dẫn đến tình trạng biến chứng nguy hiểm sau ca mổ như nhiễm trùng tầng sinh môn, lỗ rò không đóng kín mà ngày càng lan rộng, chảy dịch máu và mủ nhiều hơn, hoại tử hậu môn…

Vì vậy, có thể nói đúng là mổ rò hậu môn có nguy hiểm nhất là khi người bệnh mổ rò ở những cơ sở y tế không có chuyên môn, tay nghề bác sĩ non nớt, phương tiện và trang thiết bị để mổ không được tiệt trùng kỹ nên dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng.

Mổ ra hậu môn như thế nào để tránh gặp phải nguy hiểm?

Để đảm bảo an toàn cho ca mổ rò hậu môn và hạn chế được những biến chứng không đáng có. Thì các bạn nên lựa chọn thực hiện mổ rò hậu môn ở những cơ sở y tế uy tín đáp ứng đầy đủ một số yêu cầu sau:

Trang bị đầy đủ phương tiện và trang thiết bị y tế hiện đại

Đảm bảo các phương tiện phục vụ cho ca mổ rò hậu môn đều đảm bảo tiêu chuẩn đầy đủ về số lượng và chất lượng. Ngoài ra các trang thiết bị cần được tiệt trùng kỹ, sạch sẽ để tránh tình trạng nhiễm trùng chéo cho người bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ

Mổ rò hậu môn không phải là một thủ thuật quá phức tạp tuy nhiên vẫn phải đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn và tay nghề cao, có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình phẫu thuật. Có như vậy mới đảm bảo được an toàn cho ca mổ.

Thực hiện mổ bằng phương pháp hiện đại

Các phương pháp mổ rò hậu môn truyền thống như đốt điện, đốt tia laze, thắt chỉ hiệu quả không cao, dễ tái phát và khiến bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn. Hiện nay phương pháp mổ rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT mang đến hiệu quả điều trị cao, an toàn và hạn chế tối đa biến chứng.

Phương pháp HCPT hiện nay là phương pháp mổ rò hậu môn hiện đại bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Mỹ. Sử dụng dao điện cầm máu tự động. Kết hợp với màn hình hiển thị số hóa cực kỳ thông minh, cho phép ghi lại hình ảnh của vị trí phẫu thuật một cách chính xác và rõ nét. Đảm bảo cho các bác sĩ tiến hành phẫu thuật một cách chính xác và nhanh chóng.

Vì thế bệnh nhân nên lựa chọn phẫu thuật rò hậu môn bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Kiểm soát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của người bệnh

Ca phẫu thuật mổ rò hậu môn sẽ an toàn hơn khi bệnh nhân được kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của bạn thân trước, trong và sau khi kết thúc ca phẫu thuật. Nhất là trước khi tiến hành phẫu thuật.

Nếu bệnh nhân không mắc phải các bệnh lý về gan, thận, huyết áp không bị các bệnh máu như máu loãng, máu không đông thì sẽ đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn nhiều lần.

Vì thế trước khi thực hiện ca phẫu thuật bệnh nhân nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Làm đầy đủ các xét nghiệm và siêu âm cần thiết để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ca mổ diễn ra an toàn, thuận lợi.

Kết

Thực tế mổ rò hậu môn không phải là thủ thuật quá phức tạp, cũng không có quá nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu bệnh nhân chủ động, chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, lựa chọn được một cơ sở y tế tốt thì cũng không cần quá lo lắng về an toàn của ca phẫu thuật.

Phòng khám chữa bệnh trĩ Tổng Hợp


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Tôi không biết bệnh rò hậu môn để lâu có sao không? Khi mà hiện nay tôi đã chịu đựng…
Sau khi mổ rò hậu môn nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh khỏe hơn là thắc mắc…
Bỗng một ngày bệnh rò hậu môn tái phát trở lại sau một thời gian điều trị thì nguyên nhân…
Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không? Kỹ thuật mổ hay địa chỉ nào phẫu thuật rò hậu…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !