248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Mổ polyp hậu môn có hiệu quả không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (261 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 20/03/2019

Polyp hậu môn có kích thước lớn gây chảy máu nặng ở vùng hậu môn thì bắt buộc phải thực hiện mổ thì mới khống chế được bệnh. Mổ polyp hậu môn là gì? mổ polyp hậu môn có hiệu quả không? câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Mổ polyp hậu môn như thế nào?

Mổ polyp hậu môn là biện pháp can thiệp trực tiếp lên các khối polyp ở hậu môn để loại bỏ tận gốc rễ bệnh. Mổ polyp hậu môn là phương pháp điều trị phức tạp đòi hỏi phải được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa, với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì mới đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Mổ polyp hậu môn áp dụng cho những trường hợp khối polyp có kích thước lớn, phát triển nhiều trong lòng ống hậu môn. Và can thiệp bằng các phương pháp thông thường như sử dụng thuốc không mang lại tác dụng nữa.

mổ polyp hậu môn

 

Trước khi tiến hành mổ polyp hậu môn bệnh nhân sẽ được chỉ định nội soi để xác định chính xác vị trí của các khối polyp. Tùy vào vị trí xuất hiện của khối polyp mà bác sĩ sẽ lựa chọn các phương pháp mổ phù hợp.

 • Đối với polyp nằm gần hậu môn thì tiến hành phẫu thuật qua hậu môn
 • Đối với các polyp ở xa hậu môn thì phẫu thuật qua đường bụng
 • Đối với các polyp sát hậu môn, có nhiều chân và kích thước lớn thì bóc tách hoặc cắt bỏ cả hậu môn

Đánh giá những ưu nhược điểm của phương pháp mổ polyp hậu môn

Mổ polyp hậu môn là phương pháp hiện đại và tỏ ra vô cùng hiệu quả đối với tất cả các trường hợp bệnh. Do tác động trực tiếp nên các khối polyp nên phương pháp này có khả năng điều trị được dứt điểm tận gốc và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh. Điều mà các phương pháp điều trị khác không làm được.

Hầu hết các trường hợp nghi ngờ polyp có nguy cơ chuyển thành ung thư thì phương pháp mổ polyp hậu môn được xem là giải pháp điều trị duy nhất. Những bệnh nhân ở nhóm nguy cơ này nhất định phải tiến hành mổ càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ biến chứng thành ung thư.

Tuy nhiên mổ polyp hậu môn cũng tồn tại một số hạn chế như chi phí điều trị cao hơn các phương pháp khác. Sau phẫu thuật bệnh nhân phải mất một khoảng thời gian nhất định để hồi phục sức khỏe. Và không phải cơ sở y tế nào cũng có thể thực hiện phương pháp này.

Quy trình mổ polyp hậu môn

Trước khi mổ polyp hậu môn

 • Bệnh nhân sẽ được làm xét nghiệm bệnh phẩm. Nếu bệnh phẩm là lành tính thì tiến hành mổ bình thường. Nếu bệnh phẩm có nguy cơ chuyển thành ung thư thì phải tiến hành cắt bỏ toàn bộ khu vực hậu môn trực tràng có chứa polyp để ngăn ngừa nguy cơ biến chứng
 • Sau đó bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế vệ sinh sạch sẽ khu vực mổ
 • Tiến hành gây tê hoặc gây mê tại chỗ

Quá trình mổ polyp hậu môn

 • Thường diễn ra trong thời gian ngắn
 • Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ các polyp ra khỏi khu vực hậu môn trực tràng

Kết thúc quá trình mổ

 • Bệnh nhân sẽ được đưa về phòng hồi sức, theo dõi các chỉ số
 • Ổn định sức khỏe và có thể ra về
 • Bệnh nhân cũng cần phải tái khám theo lịch hẹn để đảm bảo các khối polyp không có nguy cơ tái phát

phẫu thuật mổ polyp hậu môn

Hiện nay nhờ ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào để mổ polyp hậu môn mà ca mổ diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời giảm thiểu được tối đa những biến chứng có thể có trong quá trình phẫu thuật.

HCPT là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Mỹ. Hoạt động dựa trên sự sản sinh nhiệt tự động. Có thể làm teo khô các polyp và cầm máu nhanh chóng. Vì thế mà rút ngắn được thời gian phẫu thuật, giảm thiểu được đau đớn cho người bệnh.

Phương pháp điều trị này đã được ứng dụng rộng rãi ở rất nhiều các bệnh viện lớn. Với chi phí phù hợp và hiệu quả điều trị tốt phương pháp này đã được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để thực hiện mổ polyp hậu môn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mổ polyp hậu môn. Hy vọng bệnh nhân sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị hiệu quả này.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Polyp hậu môn là chứng bệnh dễ gặp và dễ nhầm lẫn sang những bệnh hậu môn trực tràng thông…
Polyp hậu môn gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh là điều không thể chối cãi.…
Điều trị polyp hậu môn có khá nhiều phương pháp. Tùy từng trường hợp cụ thể của người bệnh mà…
Nhận biết được sớm bệnh polyp hậu môn sẽ giúp điều trị đơn giản và đạt hiệu quả hơn. Vậy…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !