248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Phương pháp chữa rò hậu môn bằng HCPT tốt nhất 2019

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 04/03/2019

Bạn là một bệnh nhân bị rò hậu môn? Bạn đã từng nghe qua về phương pháp chữa rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT? Nhưng bạn chưa biết cụ thể về nguyên lý hoạt động, hiệu quả và những ưu nhược điểm của phương pháp điều trị này. Thế thì bạn không thể bỏ lỡ bài viết này.

Tìm hiểu phương pháp chữa rò hậu môn bằng HCPT

Phương pháp HCPT là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu thế hệ thứ ba của Mỹ. Là một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng như trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn và rò hậu môn.

Phương pháp điều trị rò hậu môn HCPT công nghệ Mỹ

Phương pháp điều trị rò hậu môn HCPT công nghệ Mỹ

 Trước hết cần phải hiểu điều trị rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT chính là điều trị bằng cách phẫu thuật. Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng rò hậu môn chỉ có thể được điều trị triệt để bằng phương pháp phẫu thuật. Các phương pháp điều trị khác như kháng sinh, điều trị bằng Đông y chỉ có tác dụng trong thời gian rất ngắn và khi có điều kiện thuận lợi thì các lỗ rò sẽ tái phát lại nghiêm trọng hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật truyền thống như đốt điện, đốt tia laze, làm đông lạnh, cắt bỏ hoặc treo…hiệu quả rất thấp, tồn tại nhiều rủi ro và khiến bệnh nhân phải chịu rất nhiều đau đớn.

Khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm của các phương pháp cũ phương pháp phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT đã ra đời và mang đến một cuộc cách mạng trong điều trị rò hậu môn.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT

Phương pháp phẫu thuật rò hậu môn HCPT hoạt động dựa trên sự sản sinh của sóng điện cao tần, thông qua nội soi trực tràng hậu môn, dùng dòng điện xâm lấn tối thiểu tác động trực tiếp vào bên trong đường rò. Dao điện và kẹp điện tự động làm cho miệng lỗ rò khô lại, sau đó làm sạch mủ bên trong lỗ rò, chính xác vị trí lỗ rò và đảm bảo phẫu thuật thành công.

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là lợi dụng nhiệt lượng cao tần, làm thiết bị, điện cực, cơ quan tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa ba yếu tố kể trên. Thông qua nhiệt điện trường sinh ra hiện tượng trao đổi giữa các ion điện và ion lưỡng cực. Ion thuốc trong thời gian ngắn có thể dễ dàng xâm nhập vào các tổ chức gốc rễ gây bệnh, làm cho các mô tổ chức khô lại, hoại tử rồ sau đó rụng dần đi. Từ đó đạt được hiệu quả điều trị đường rò.

Phòng khám bệnh trĩ Thành Đô thực hiện điều trị rò hậu môn bằng HCPT uy tín

Phòng khám bệnh trĩ Thành Đô thực hiện điều trị rò hậu môn bằng HCPT uy tín

Đánh giá những ưu nhược điểm của phương pháp điều trị rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Ưu điểm

  • Không gây đau đớn: toàn bộ quá trình thực hiện thủ thuật đều được gây tê hoặc gây mê cục bộ. Vì thế mà giúp giảm thiểu đau đớn cho người bệnh. Không những thế do rạch một đường rất nhỏ trên hậu môn nên không hề gây đau đớn cho người bệnh.
  • An toàn, không gây chảy nhiều máu: phương pháp điều trị này an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ, không có biến chứng, không làm tổn thương các mô mép xung quanh cũng như chức năng của hậu môn.
  • Thời gian điều trị rất ngắn: ca phẫu thuật diễn ra trong thời gian rất ngắn. Bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi một vài tiếng là có thể ra về.
  • Hồi phục nhanh: do đường rạch trên hậu môn rất nhỏ nên sau khi kết thúc phẫu thuật vết thương sẽ hồi phục rất nhanh. Chức năng sinh lý của hậu môn cũng không bị ảnh hưởng gì.
  • Không lo tái phát bệnh: phương pháp phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT giúp tiêu diệt tận gốc mầm mống bệnh mà không lo tái phát. Thực tế chỉ ra rằng phương pháp điều trị này có thể đạt hiệu quả tới 90%, tỷ lệ tái phát rất thấp.
  • Độ chính xác rất cao: thủ thuật này có sử dụng kỹ thuật số hóa thị giác giúp xác định chính xác vị trí các đường rò, đường đi cũng như số lượng của chúng nên giúp cho phẫu thuật diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT còn thích hợp cho những trường hợp bệnh nhân bị rò hậu môn lâu năm hoặc rò hậu môn tái phát nhiều lần.

Nhược điểm

  • Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là do. Đây là phương pháp điều trị kỹ thuật cao và hiện đại nên không phải cơ sở y tế nào cũng có thể thực hiện được thủ thuật này.

Hy vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên bệnh nhân bị rò hậu môn đã hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Tôi không biết bệnh rò hậu môn để lâu có sao không? Khi mà hiện nay tôi đã chịu đựng…
Sau khi mổ rò hậu môn nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh khỏe hơn là thắc mắc…
Bỗng một ngày bệnh rò hậu môn tái phát trở lại sau một thời gian điều trị thì nguyên nhân…
Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không? Kỹ thuật mổ hay địa chỉ nào phẫu thuật rò hậu…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !