248 Trần Hưng Đạo
Tiền An, Bắc Ninh
Giờ mở cửa: 08h:00 - 20h:00
Tất cả các ngày trong tuần
Tổng đài hỗ trợ
0865 776 663

Cao dán áp xe hậu môn: Phương pháp điều trị bằng Đông Y tốt không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

BS.CHUYÊN KHOA HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên khoa hậu môn trực tràng - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Lê Đình Tùng
Ngày viết : 25/01/2019

Cao dán áp xe hậu môn là phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, cách chữa này vẫn có những ưu nhược điểm riêng.

Điều trị áp xe hậu môn bằng cao dán không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cao dán áp xe hậu môn có hiệu quả hay không? Sử dụng có an toàn hay không?

Chắc chắn nhiều kiến thức liên quan đến cao dán áp xe hậu môn ở bài viết dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ về phương pháp điều trị áp xe hậu môn bằng Đông y này.

cao dán áp xe hậu môn là gì?

cao dán áp xe hậu môn là gì?

Cao dán áp xe hậu môn là gì và sử dụng như thế nào?

Thực chất cao dán áp xe hậu môn là bài thuốc chữa áp xe hậu môn từ Đông y. Các bác sĩ tiến hành bào chế từ các bài thuốc dân gian thành thứ cao dán để đắp lên vùng vết thương.

Thông thường cao dán áp xe hậu môn từ Đông y có màu đen. Khi chưa bóc ra để dán vào cơ thể chúng thường cứng; có mùi đặc trưng của các loại thuốc Đông y. Tuy nhiên bằng mắt thường chúng ta không thể biết được trong thành phần của chúng có những gì.

Cao dán áp xe hậu môn rất dễ sử dụng. Người bệnh chỉ cần bóc miếng dán ra khỏi giấy bọc bên ngoài rồi sau đó dán lên vùng áp xe ở hậu môn.

Theo dõi khoảng 1-2 ngày, người bệnh sẽ gỡ miếng dán ra khỏi hậu môn để xem các khối áp xe có được loại bỏ hay không.

Thông thường khi điều trị bằng cao dán người bị bệnh áp xe hậu môn sẽ không phải sử dụng thêm bất kỳ một loại thuốc điều trị nào kèm theo nữa.

điều trị áp xe hậu môn bằng cao dán có hiệu quả?

điều trị áp xe hậu môn bằng cao dán có hiệu quả?

Cao dán áp xe hậu môn có an toàn và hiệu quả không?

Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng Tây y thì y học cổ truyền như; các bài thuốc từ Đông y vẫn được đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn. Đặc biệt đối với những bài thuốc được bào chế từ cây cỏ tự nhiên.

Còn nói riêng đối với phương pháp điều trị áp xe hậu môn bằng cao dán. Thì các chuyên gia không dám khẳng định về chất lượng điều trị vì không biết thành phần thực tế của các thứ có trong cao dán.

Do được tán nhuyễn thành dạng keo đồng nhất một màu nên rất khó để phán đoán được trong cao dán có thành phần gì; có an toàn hay không. Nên các bác sĩ cũng không dám khẳng định về chất lượng điều trị như thế nào; có an toàn hay không; có xảy ra biến chứng gì hay không.

Thông thường khi bệnh nhân sử dụng cao dán áp xe hậu môn ở đúng những cơ sở y học cổ truyền đã được cấp giấy phép hoạt động thì có thể yên tâm về tính an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ.

Dưới đây là một số những ưu nhược điểm của cao dán áp xe hậu môn:

Ưu điểm của cao dán áp xe hậu môn

  • Dễ sử dụng.
  • An toàn, lành tính vì được bào chế từ các bài thuốc dân gian.
  • Không có tác dụng phụ.
  • Bệnh nhân không phải chịu đau đớn như một số phương pháp điều trị truyền thống.
  • Giá thành khá rẻ, dễ mua.

Nhược điểm của cao dán áp xe hậu môn

  • Cao dán thông thường hay gây nóng nhất là ở khu vực trực tiếp dán lên.
  • Thời gian điều trị thường kéo dài.
  • Hiệu quả không đồng đều; có bệnh nhân hợp thì khỏi và ngược lại cơ địa không phù hợp thì thường không có hiệu quả.
  • Dễ tái phát kể cả khi điều trị khỏi một thời gian vì thường không điều trị được gốc rễ bệnh.

ưu nhược điểm của cao dán áp xe hậu môn

ưu nhược điểm của cao dán áp xe hậu môn

Trên thực tế, việc điều trị không phải lúc nào bệnh nhân cũng có thể mua được những miếng cao dán tốt ở những cơ sở y học cổ truyền có chứng chỉ hoạt động. Phần lớn những miếng cao dán điều trị áp xe hậu môn đang trôi nổi trên thị trường đều có xuất xứ không rõ ràng. Và tất nhiên về chất lượng thì không ai dám đảm bảo.

Thực tế đã chỉ ra rằng có rất nhiều các trường hợp bệnh nhân bị áp xe hậu môn tự ý mua cao dán về điều trị và phải gánh chịu những hậu quả vô cùng đáng tiếc cho sức khỏe.

Chính vì được bào chế bừa bãi từ những thành phần không rõ ràng. Nên những miếng dán này chẳng những không giúp khối áp xe tiêu biến mà ngược lại lại làm cho mức độ nhiễm trùng ngày càng nặng nề hơn. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị hoại tử hậu môn vì khối áp xe mưng mủ và chảy máu do cao dán gây ra.

Kết

Chính vì thế trước, khi quyết định điều trị áp xe hậu môn bằng cao dán bệnh nhân nên cân nhắc thật kỹ rồi mới tiến hành điều trị. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi điều trị bệnh. Y học hiện đại dù thế nào đi nữa vẫn là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả hơn hẳn.


Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô tại địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo – Bắc Ninh, Hotline 0865 776 663 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

 

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Chữa Bệnh Trĩ Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất
Có thể sử dụng thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào…
Mổ áp xe hậu môn là phương pháp điều trị bệnh áp xe hậu môn hiệu quả, có thể trị…
Bệnh áp xe hậu môn tái phát có rất nhiều nguyên nhân gây ra vì vậy cần phải biết cách…
Chăm sóc bệnh nhân sau mổ áp xe hậu môn cần được chú trọng để đảm bảo cho vết thương…
“ điều trị bằng trái tim - chăm sóc bằng tấm lòng”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !